Chia sẻ về hình thức lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà được biết tới là một trong số các bệnh lý xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Bệnh chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục không an toàn và có xu hướng chuyển thành ung thư nếu như không phát hiện sớm.

Tham khảo: Chữa Sùi Mào Gà
Sùi mào gà do chủng virus HPV gây nên chủ yếu lây qua đường tình dục thường gặp ở cả nữ và nam
Nếu như bệnh không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Đặc biệt phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà thì có nguy cơ lây sang con trong quá trình sinh đẻ.
Vị trí xuất hiện của bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà ở người có nhiễm bệnh: Đối với bệnh sùi mào gà có biểu hiện điển hình chính là những u nhú màu hồng hoặc có màu nâu xám nhạt và mềm có chân hình súp lơ, không đau hoặc trông như những hạt mụn thịt. Ở bên ngoài sần sùi và gãi dễ chảy mái hoặc bội nhiễm với các hạch huyết vùng bẹn sưng to và có nhiều mủ.
Vị trí mà sùi mào gà thường xuất hiện ở vị trí sau:
Nam giới : Xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, miệng sáo và phần niệu phía trước.
Nữ giới : hay gặp ở âm vật, môi lớn, môi bé và cổ tử cung. Sùi mào gà cũng bao phủ cả bộ phận sinh dục và các nếp gấp bẹn , bên trong hậu môn
Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà
Do quan hệ tình dục : Đây chính là con đường dễ dàng lây lan nhất và là con đường chính của bệnh sùi mào gà. Thông thường sau khi quan hệ với người mắc bệnh sùi mào gà thì các nốt sùi mọc bên ngoài bộ phận sinh dục rất cứng vì khi cọ xát thường rụng hoặc đứt. Chính vì thế vi khuẩn có thể từ những vùng đó mà bị tổn thương lây lan sang bạn tình dục.
Tiếp xúc gián tiếp: Với nhưng người khi tiếp xúc với đồ dùng mầm bệnh HPV cũng có sự lây truyền. Khi đi du lịch bạn nên cần giữ vệ sinh sạch sẽ không dùng chung đồ với người khác.
Từ mẹ sang con: Đối với người phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà thì ở cổ tử cung có nhiễm virus gây bệnh, đường sinh sản có dùi thì sẽ sinh non.
Cách phòng bệnh
Đối với bệnh sùi mào gà thì hầu hết chiếm đến 50% các chị em phụ nữ. Thế nên các chị em nên tiêm vacxin để phòng tránh.
Đối với những chị em chưa quan hệ thì tỷ lệ hiệu quả cao hơn đối với những người quan hệ rồi.
Thực hiện quan hệ an toàn bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ và không quan hệ nhiều người.
Điều trị bệnh sùi mào gà trước khi sinh thì cần phải mổ để có thể tránh lây lan sang con.

Xem thêm: dactrisuimaoga.com
Khám phụ khoa theo định kỳ để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm
Cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe đề kháng của cơ thể và hạn chế việc tối đa phát bệnh sau khi điều trị bệnh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *