Tìm hiểu về 5 điều cần lưu ý khi điều trị sùi mào gà mà bạn phải biết

Sùi mào gà là một bệnh lý không chỉ nguy hiểm mà còn rất khó chữa trị, thậm chí có người đã điều trị rất nhiều lần mà bệnh không khỏi, có người còn bị biến chứng ung thư và dẫn tới tử vong. Nói cách khác muốn chữa khỏi bệnh thì cần phải kết hợp giữa nhiều yếu tố với nhau. Trong phần nội dung của bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về 5 điều lưu ý khi điều trị sùi mào gà mà người bệnh cần phải biết, qua đó nắm rõ để chủ động thực hiện, hỗ trợ điều trị bệnh đạt kết quả cao, nhanh khỏi hơn và tránh nguy cơ bệnh tái phát về sau.

Tham khảo:Chữa Sùi Mào Gà

Theo các bác sỹ tại phòng khám Dactrisuimaoga.com thì virut HPV chính là thủ phạm gây bệnh sùi mào gà, chúng thường lây lan chủ yếu qua các con đường như: quan hệ tình dục không an toàn, lây qua đường máu, lây từ mẹ sang con, lây lan khi dùng chung các vật dụng cá nhân của người bệnh, lây qua vết thương hở,…. Ngoài ra người mà có hệ miễn dịch kém, phụ nữ mang thai là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Một khi mắc bệnh nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến ung thư cơ quan sinh dục, ung thư hậu môn, người bị sùi mào gà ở miệng sẽ bị ung thư vòm họng,…
5 điều lưu ý khi điều trị sùi mào gà:
– Đầu tiên là phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh
Như đã chia sẻ ở trên, quan hệ tình dục chính là một trong những con đường chính làm lây lan bệnh sùi mào gà, có tới 90% trường hợp bị sùi mào gà là qua con đường này. Do vậy nguyên tắc đầu tiên khi chữa bệnh là phải ngừng quan hệ dưới bất cứ hình thức nào. Bởi khi quan hệ sẽ tạo điều kiện để bệnh lây lan cho người khác, đồng thời cũng sẽ vô tình khiến bệnh thêm nặng, nếu bệnh đang trong quá trình dần hồi phục mà lại quan hệ với người bị bệnh thì sẽ tái phát ngay lập tức.
– Thứ 2, vệ sinh cá nhân, dùng riêng các đồ dùng sinh hoạt cá nhân
Khi đang điều trị bệnh có nghĩa là trong người bạn vẫn chưa hoàn toàn hết được viurt HPV, do đó tất cả các đồ dùng cá nhân của người bệnh như: khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, cốc uống nước, bát đũa thìa, quần áo lót, dao cạo râu,… phải được sắp xếp riêng, sử dụng riêng để tránh nguy cơ làm lây nhiễm bệnh cho các thành viên khác trong gia đình. Nhất là khi vệ sinh cá nhân phải được thực hiện sạch sẽ.
– Thứ 3: quan tâm tới chế độ ăn uống, tránh xa các thực phẩm có tính kích thích
Đây là điều mà rất ít người để ý, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đến sự tiến trển của bệnh. Bạn cần phải tránh xa bia, rượu, thuốc lá, các thức ăn cay nóng,… bởi đây đều là thực phẩm khiến bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho quá trình chữa trị, hơn nữa còn khiến người bệnh nhanh hổi phục. Chính vì thế hãy bớt lo lắng, tập trung cho ăn uống để hỗ trợ bệnh nhanh khỏi hơn.
– Thứ 4: không tự ý dùng thuốc, tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ
Bạn nên nhớ rằng, đây là bệnh do viurt gây ra nên cực kỳ khó chữa, quá trình điều trị đòi hỏi thời gian lâu dài, vì thể tuyệt đối không dùng thuốc bừa bãi, tất cả phải được thực hiện theo đúng chỉ dẫn mà bác sỹ đưa ra thì mới có thể tiêu diệt được tận gốc bệnh.
– Cuối cùng, cần phải kết hợp điều trị song song với người vợ, người bạn tình
Nếu như bạn đang bị bệnh thì chắc chắn người vợ hay người bạn tình có quan hệ cũng sẽ bị nhiễm bệnh từ bạn khi quan hệ tình dục. Vì vậy hãy khuyến khích họ đến khám và cùng chữa trị để tránh bệnh tái phát về sau.

Xem thêm:dactrisuimaoga.com

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được 5 điều lưu ý khi điều trị sùi mào gà là gì? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *