NGHỆ RẤT TỐT CHO BÀ BẦU NẾU DÙNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG

Tại sao mẹ bầu tuyệt đối không được ăn nhiều nghệ
Bạn nên biết rằng phụ nữ sau sinh ăn nghệ nhiều còn có tác dụng mau hồi phục sức khỏe, bổ máu và thơm sữa. Các chị em muốn làm đẹp hay muốn giảm cân cũng tìm đến nghệ với mong muốn có thể cải thiện sắc đẹp vóc dáng của mình. Nghệ tốt như vậy, liệu có tốt cho phụ nữ mang thai hay không? và nên dùng liều lượng như nào mới được xem là hợp lý.
Tác dụng của nghệ ở bài này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến nữa nhưng để dùng nghệ được hiệu quả thì các mẹ nên dùng chế phẩm của nghệ là tinh bột nghệ Curcumin, khi ở dạng tinh bột thì nghệ phát huy được tác dụng nhiều nhất

Sử dụng nghệ khi mang thai có an toàn?
Bác sĩ là người đáng tin cậy nhất và sẽ tư vấn cho mẹ bầu về việc sử dụng nghệ khi mang thai. Đối với những phụ nữ mang thai, nên tránh bổ sung các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ nghệ, chỉ nên bổ sung nghệ như là gia vị món ăn hàng ngày, tuyệt đối không được dùng quá 10gram nghệ mỗi ngày. Nói chung trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, đều nên xin sự tư vấn và chỉ định của bác sỹ chuyên môn, để tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.
Những lợi ích của nghệ đối với mẹ bầu
Dùng dưới 10g tinh bột nghệ mỗi ngày, và được sự cho phép của bác sĩ chuyên môn, bạn có thể mong đợi những lợi ích sức khỏe sau đây mà nghệ có thể mang lại :
1. Nghệ giúp bảo vệ bé trước những tổn thương di truyền:
Một trong những rủi ro lớn nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ là tổn thương di truyền. Tổn thương di truyền có thể dẫn đến sảy thai hoặc gây dị tật bẩm sinh.
Dù chưa có nghiên cứu khoa học nào được thực hiện, người ta vẫn tin rằng ăn nghệ, đặc biệt là trong ba tháng đầu thai kỳ, có thể bảo vệ thai nhi trước nguy cơ tổn thương di truyền. Vì thế nếu bổ sung nghệ 1 cách hợp lý thì sẽ giúp con bạn tránh được những tổn thương do di truyền.

2. Hội chứng thai nhi rượu
Hội chứng thai nhi rượu xảy ra khi bà mẹ mang thai có tiền sử hoặc đang nghiện rượu. Hội chứng này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, cụ thể gây hại cho tim và não và các biến chứng về hệ hô hấp. Ăn tinh bột nghệ hàng ngày đúng liều lượng sẽ giúp bạn bảo vệ bé yêu khỏi nguy cơ này. Củ nghệ cũng có tác dụng ngăn ngừa mô não bị phá hủy khi người mẹ uống rượu. Và đặc biệt khi có thai nên tránh uống rượu

3. Những lợi ích khác
Bạn có biết rằng tinh bột nghệ chứa nhiều Curcumin có đặc tính kháng viêm giúp mẹ bầu giảm viêm và sưng khi đang mang thai. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa bảo vệ mẹ và thai nhi không bị nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó cũng khá hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón.
Nhưng không phải bà mẹ mang thai nào cũng có thể dùng nghệ an toàn được, bạn nên lưu ý những điều sau nếu có ý định bổ sung nghệ làm gia vị món ăn hàng ngày:
– Nếu gặp vấn đề về túi mật, tránh dùng nghệ.
– Nếu mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền sử gia đình có người mắc bệnh này, mẹ bầu cũng không nên ăn nghệ.
– Trong một số trường hợp, ăn quá nhiều bột nghệ có thể dẫn đến đông máu.
– Ăn quá nhiều tinh bột nghệ cũng có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, ợ nóng hay khó tiêu ( nên ăn dưới 10g mỗi ngày nhé )


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *